TỰ ĐỘNG HÓA


 tự động hóa ABB 

tự động hóa Mitsubishi

 tự động hóa schneider

 tự động hóa  yaskawa

 tự động hóa  panasonic

 tự động hóa ls

 tự động hóa invt

 tự động hóa schihlin

Siemens cam kết hỗ trợ mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Về phía Siemens, TS. Phạm Thái Lai - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam nhấn mạnh: “Việt Nam đang bước vào giai đoạn quan trọng và số hóa là cơ hội để Việt Nam nhảy vọt và nhanh chóng trở thành một quốc gia công nghiệp. Tập đoàn Siemens đi tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo số hóa. Chúng tôi đã phát triển nhiều giải pháp thích hợp giúp các thành phố hoạt động hiệu quả, bền vững và an toàn hơn. Chúng tôi cam kết luôn là đối tác được khách hàng Việt Nam lựa chọn và cam kết hỗ trợ Việt Nam trên con đường chuyển đổi số”.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Ngày hội Số hóa Siemens đã giới thiệu và trình diễn một số công nghệ tiên tiến nhất của Tập đoàn trong các lĩnh vực điện khí hóa, tự động hóa và số hóa. Trong lĩnh vực tự động hóa là bản sao số, vận hành ảo và tích hợp hệ thống tự động hóa với MindSphere, Microsoft Azure và điện toán đám mây trong nước. Khách mời được tham quan trung tâm thực tế ảo (VR) tại gian hàng Năng lượng Số và tham gia chuyến đi ảo trong nhà máy sản xuất tua bin khí hay trải nghiệm các dịch vụ điều khiển từ xa được ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ tòa nhà với sự hỗ trợ của kính thực tế ảo tăng cường (AR).Đặc biệt, với mục tiêu hỗ trợ hiệu quả hơn tiến trình chuyển đổi số tại các doanh nghiệp Việt Nam, Siemens đã chính thức giới thiệu hệ điều hành MindSphere tại Việt Nam. Hệ điều hành mở MindSphere, dựa trên nền tảng Internet Vạn vật và công nghệ điện toán đám mây, là nền tảng quan trọng trong chiến lược số hóa của Siemens. Hệ điều hành này giúp biến dữ liệu thành tri thức, biến tri thức thành thành công của doanh nghiệp và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới. MindSphere cũng có thể được sử dụng làm Hệ điều hành cho các thành phố.

 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, các đại biểu tham gia sự kiện đã chứng kiến lễ ký kết hai hợp đồng giữa Siemens Việt Nam và VinFast về việc cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất tại chỗ các hệ thống truyền động điện sẽ được sử dụng cho các xe buýt điện (eBus) của VinFast trong bối cảnh xe buýt điện đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống giao thông công cộng đô thị bền vững.Giải pháp doanh nghiệp kết nối, chủ đề được Rockwell nhấn mạnh tại RAOTM 2018


Rockwell Automation on the move (RAOTM) 2018 là sự kiện công nghệ được tổ chức vào ngày 2 tháng 8 tại Hà Nội. Đây là một phần trong chuỗi các sự kiện chuyên ngành có quy mô trong nước do Rockwell Việt Nam tổ chức. RAOTM 2018 đã thu hút các cá nhân, doanh nghiệp đầu ngành về lĩnh vực phân phối, tích hợp hệ thống, xây dựng máy móc và cáccông nghệ phụ trợ.

Giải pháp doanh nghiệp kết nối (The Connected Enterprise) là chủ đề được lựa chọn năm nay. Đây là khái niệm độc quyền được Tập đoàn Rockwell Automation đưa ra dựa trên sự kết hợp giữaCông nghệ thông tin (tập trung vào thông tin giao dịch dành cho các hoạt động logistics, tài chính, quản lý chất lượng và kiểm kê hàng tồn) với Công nghệ vận hành (Operational Technology, tập trung vào dữ liệu thời gian thực) cho việc tự động hóa, vận hành máy móc và giám sát quy trình sản xuất.

Tại RAOTM 2018, những người tham dự tiếp cận được với các giải pháp thông minh, an toàn, bền vững cũng như có hội được tiếp xúc với những chuyên gia trong lĩnh vực tự động hóa đến từ Tập đoàn Rockwell Automation và PartnerNetwork™ - một nhóm các chuyên gia kỹ thuật và nhà cung cấp hàng đầu, cùng cộng tác để giải quyết các thách thức trong lĩnh vực tự động hóa. Một số sản phẩm được trưng bày trong khuôn khổ sự kiện; có thể kể đến Module giao thức dự phòng PRP (Parallel Redundancy Protocol Module) từ thương hiệu ControlLogix và Bộ điều khiển CompactLogix5380, đều hướng tới việc nâng cao hiệu suất sản xuất.

Ngoài ra, RAOTM 2018 còn tổ chứcba phiên hội thảo kỹ thuật khác nhau, nhằm cung cấp một cách toàn diện các thông tin chuyên sâu trong ngành và những cập nhật về năng suất sản xuất, thiết kế và hiệu suất vận hành cũng như việc tích hợp năng lượng và tự động hóa. Đến với sự kiện này, người tham dự cũng có cơ hội lắng nghe những kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất đến từ các công ty hàng đầu trong nước như Polyco, Pisa, Catec,…RAOTM 2018 tại Hà Nội thu hút khoảng 400 người tham dự

Ông Lê Văn Hải, Giám đốc của Rockwell Automation Việt Nam cho biết: “Kết hợp giữa lớp điều khiển và thông tin trong sản xuất hoặc vận hành công nghiệp sẽ cần thiết cho cải thiện năng suất và duy trì vị thế cạnh tranh. Tại sự kiện, người tham dự có thể quan sát lần đầu tiên các chiến lược xây dựng đồng thời dựa trên dải sản phẩm của tích hợp điều khiển, truyền động, an toàn, thông tin, dịch vụ”.

Tìm hiểu về công nghệ tại gian hàng trưng bày trong khuôn khổ RAOTM 2018

Ông Hải cũng nhấn mạnh: “Với chủ đề Giải pháp doanh nghiệp kết nối, RAOTM 2018 đã cho thấy các lợi ích trong việc nâng cao hiệu quả nguồn nhân lực, cải thiện hiệu suất sử dụng tài sản và xây dựng quản lý rủi ro doanh nghiệp”.

Trước đó vào ngày 24 tháng 7, RAOTM 2018 đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút hơn 400 quan khách các cấp từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

 

Nhân kỷ niệm 25 năm Siemens chính thức hiện diện tại Việt Nam, lần đầu tiên công ty đã tổ chức Ngày hội Số hóa Siemens. Sự kiện diễn ra tại Hà Nội vào ngày 10/8 nhằm đáp ứng nhu cầu về số hóa ngày càng tăng của các doanh nghiệp Việt. Cũng tại sự kiện này, trong khuôn khổ chương trình thảo luận về chuyển đổi số tại Việt Nam, lãnh đạo Siemens đã cam kết hỗ trợ mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số tại đây.

Số hóa hiện nay là tất yếu đối với các quốc gia phát triển, là xu hướng mà các quốc gia đang phát triển không thể bỏ qua. Phát biểu tại thảo luận về chuyển đổi số tại Việt Nam, bà Caitlien Weisen, Giám đốc Quốc gia mới UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh: “Số hóa mang lại lợi ích cho các nước chứ không riêng Việt Nam. Đây là vấn đề chúng tôi quan tâm”. Bà Caitlien Weisen cũng nhấn mạnh: “Những nước đi sau như Việt Nam sẽ được hưởng lợi là học hỏi kinh nghiệm của người đi trước. UNDP đang xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số để từ đó các quốc gia vùng miền có thể lựa chọn nội địa hóa phù hợp theo vùng miền của mình”.


Comments